Giao hàng miễn phí
Giao hàng miễn phí Cho các đơn hàng từ 300.000đ
Chứng chỉ Iconic Premium Quality
Chứng chỉ Iconic Premium Quality Cam kết đền bù 300% giá trị đơn hàng nếu phát hiện hàng giả
Dịch vụ Real-time Direct Shopping
Dịch vụ Real-time Direct Shopping Livestream cùng Iconic VN mua hàng trực tiếp ở cửa hàng chính hãng tại Hàn Quốc
Dịch vụ tư vấn 24/7
Dịch vụ tư vấn 24/7 Hotline CSKH 0909530915

Tẩy trang đúng cách

Trang điểm hoặc sử dụng kem chống nắng ắt hẳn là những hoạt động thường ngày mà ai trong chúng ta cũng cần phải thực hiện. Sau khi trở về nhà vào buổi tối, việc quan trọng nhất cần làm đó chính là tẩy sạch đi hết các lớp trang điểm cũng như kem chống nắng tồn đọng trên da mặt. Để làm được điều đó, chúng ta cần phải lựa chọn loại tẩy trang phù hợp với da mặt, tránh tình trạng da bị bí, khô hoặc nổi mụn. Vậy, làm thế nào để biết đâu là loại tẩy trang “chân ái” cho da mặt của mình? Hãy cùng Iconic tìm hiểu nhé.

Đầu tiên Iconic sẽ chia sản phẩm tẩy trang thành 2 loại để mọi người dễ theo dõi: tẩy trang vật lý và tẩy trang hóa học. Vật lý và hóa học ở đây là ám chỉ về nguyên lý hoạt động của sản phẩm trên da mặt của chúng ta.

🔥🔥🔥 Trước tiên, hãy đến với tẩy trang vật lý.

Cơ chế hoạt động: Tẩy trang vật lý thông thường là những miếng khăn/vải được dệt từ những sợi chỉ rất nhỏ (nhỏ hơn khoảng 50 lần so với loại chỉ dùng cho khăn/vải thông thường). Nhờ đó, diện tích bề mặt của chúng sẽ rất lớn, giúp chúng tăng khả năng hấp phụ của bề mặt vải. Dưới tác động vật lý từ tay, cùng với việc thấm ướt khăn bằng nước ấm. bã nhờn và các hóa chất từ lớp make up sẽ được hấp phụ lên bề mặt vải, giúp làm sạch da mặt.

Tuy nhiên, sau nhiều trải nghiệm sử dụng thử thì kết quả cho thấy các loại tẩy trang này cho hiệu quả làm sạch không cao. Khi dùng các sản phẩm này, bạn nên rửa lại mặt với một sữa rửa mặt có khả năng làm sạch cao.

🔥🔥🔥 Kế đến, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tẩy trang hóa học.

Đặc điểm sản phẩm: Tẩy trang hóa học hoạt động theo nguyên tắc hoàn toàn khác với tẩy trang vật lý. Sản phẩm tẩy trang loại này sẽ chủ yếu chứa các thành phần dầu (để tăng khả năng thấm sâu vào bề mặt da và hòa tan bụi bẩn bã nhờn) hoặc nước và các chất hoạt động bề mặt. Chi tiết cơ chế hoạt động sẽ được đề cập bên dưới.

Ứng với cơ đặc điểm trên, hiện tại có 4 loại tẩy trang phổ biến: dầu tẩy trang, nước tẩy trang micellar, gel/lotion/kem tẩy trang và khăn ướt tẩy trang (hình minh họa bên dưới).

☝️ Dầu tẩy trang: nền sản phẩm được tạo thành chủ yếu từ glycerine và các loại dầu thực vật, đặc biệt sản phẩm không chứa nước. Ngoài ra, dầu tẩy trang còn được bổ sung thêm một số dưỡng chất giúp làm mềm da. Khả năng tẩy rửa chính của sản phẩm đến từ việc nền sản phẩm có tính chất khá giống với da mặt, vì thế chúng có thể thấm sâu vào da, hòa tan các lớp make up và bã nhờn, sau đó khi rửa lại với nước

Ưu điểm: có thể làm sạch sâu, giữ được một độ ẩm nhất định và làm mềm da.

Phù hợp: với những bạn da khô, da hỗn hợp thiên khô, vì đối với những bạn da dầu sản phẩm có thể gây nhờn rít.

✌️ Nước tẩy trang micellar: sản phẩm được tạo thành chủ yếu từ nước và các chất hoạt động bề mặt được bổ sung thêm glycerine cùng các loại dầu thực vật. Điều đặc biệt của sản phẩm này là các giọt dầu lỏng được nhũ hóa vào nước thành các hạt cực nhỏ với công nghệ micellar sẽ làm tăng khả năng thấm sâu vào da của một sản phẩm với thành phần chủ yếu là nước. Khả năng làm sạch của sản phẩm chủ yếu đến từ chất hoạt động bề mặt. Khi lên da, một đầu của chúng sẽ tạo liên kết với các lớp make up và bã nhờn trên da, đầu còn lại liên kết với miếng cotton pad, sau đó nhờ tác động vật lý của tay khi lau nhẹ, lớp make up và bã nhờn sẽ bị kéo đi để làm sạch da.

https://www.labmuffin.com/labmuffin/wp-content/uploads/2013/03/IMG_0214a.jpg

Hình ảnh sưu tầm từ trang Labmuffin.com

Ưu điểm: không gây nhờn rít da, không cần rửa mặt lại bằng nước.

Phù hợp: với những bạn da dầu, da hỗn hợp thiên dầu. Tuy nhiên sản phẩm có một nhược điểm là đối với các bạn make up quá dày, sau khi tẩy trang cần phải rửa mặt lại mới đảm bảo độ sạch của da.

👌 Gel tẩy trang: công thức gel tẩy trang khá giống với nước tẩy trang, tuy nhiên sản phẩm được bổ sung thêm chất làm đặc (thường là các loại cross-polymer) để tạo chất gel.

Ưu điểm: vì là chất gel nên dễ sử dụng, thao tác trên mặt.

Phù hợp: với những bạn da dầu, da hỗn hợp thiên dầu. Tuy nhiên sản phẩm có một nhược điểm là khả năng tẩy sạch sẽ hơi yếu hơn so với nước tẩy trang và dầu tẩy trang.

🖖 Khăn ướt tẩy trang: về cơ bản thì đây là một loại khăn cotton được thấm ướt bằng các thành phần khá giống với nước tẩy trang, ngoại trừ một số sản phẩm không có chất hoạt động bề mặt.

Ưu điểm: dễ sử dụng.

Phù hợp: tùy thành phần thấm ướt lên miếng khăn mà sản phẩm sẽ phù hợp với da thiên dầu hay da thiên khô và khả năng tẩy rửa của sản phẩm mạnh hay yếu cũng phụ thuộc và thành phần thấm ướt.

 

 

 

 

Bài viết trước Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn:
Gọi ngay: 0909530915
Chat qua Messenger
zalo
Chat qua Zalo